Sự khác biệt giữa tiến lên miền Bắc và miền Nam

Hôm nay qh88, chúng ta sẽ phân tích sự khác biệt giữa hai thể loại tiến lên đang rất phổ biến trên thị trường, mặc dù có nhiều người chơi đã tham gia cả hai thể loại nhưng vẫn chưa phân biệt được sự khác biệt giữa chúng .

1. Quy định nghiêm ngặt về luật chơi

Điều dễ dàng nhất để phân biệt giữa hai thể loại của trò chơi Tiến Lên là cách chặn bài của đối thủ. Trong Tiến Lên Miền Nam, bạn có thể cản phá bằng cách đánh quân bài có giá trị cao hơn hoặc chất lượng bài cao hơn. Nếu bạn chọn chặn bằng quân bài có giá trị cao hơn, bạn không cần phải quan tâm đến bài chất lượng.

Tuy nhiên, trong Tiến Lên Miền Bắc, cách duy nhất để chặn bài là bài sử dụng quân đội có giá trị cao hơn và bài cùng chất với đối thủ đã đánh ra. Có bốn chất bài là cơ, rô, tép và quang, được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp. Ví dụ, nếu đối thủ đánh ra một quân bài lẻ 6 rô bốt, bạn chỉ có thể ngăn chặn bằng cách đánh ra một quân cờ rô bốt cao hơn và cùng chất.

Điều này cho thấy sự nhẹ nhàng hơn của Tiến Lên Miền Bắc so với Tiến Lên Miền Nam. Tuy nhiên, trò chơi này sẽ rèn luyện kỹ năng tư duy và phân tích trong từng tình huống khá tốt.

Trong mỗi ván chơi, vẫn có 4 người chơi và mỗi người sẽ được chia 13 quân bài. Người chơi đầu tiên hết bài sẽ giành được chiến thắng.

2. Sự kết hợp để tạo nên những bộ bài

Trong Tiến lên miền Bắc, những bộ đôi là những bộ bài thường xuất hiện nhiều nhất trong các ván đấu. Nếu có hai quân bài cùng màu và giá trị, thì đó sẽ là một bộ đôi.

Bộ bài sám cô tam với ba quân bài giống nhau và tứ quý với bốn quân bài giống nhau cũng là những bộ bài phổ biến khác. Bộ vệ, có ít nhất ba quân bài có giá trị nối tiếp, cũng là một bộ bài mạnh.

Nếu bạn có quân đội 2 cơ trong tay, bạn có thể ngăn chặn toàn bộ quân đội đơn lẻ từ những người chơi khác. Tuy nhiên, tứ quý là một bộ bài cường có thể ngăn chặn quân 2 cơ của bạn. Nếu bạn thành công trong cuộc chiến ngăn chặn quân đội 2, bạn có thể nhận được số tiền thưởng tương ứng với giá trị của mỗi bài quân đội.

3. Chiến thuật chơi bài tiến lên hiệu quả

Trong tựa trò chơi này, chiến thuật chơi đóng một vai trò chơi vô cùng quan trọng để đạt được chiến thắng. Nếu bạn có quyền đánh đầu tiên, có một số cách để tối thiểu hóa lợi thế của bạn. Đầu tiên, bạn nên xem xét việc lựa chọn những bộ đệm phù hợp với tay của mình để có thể đánh ra một cách linh hoạt và hiệu quả.

Sau đó, việc sắp xếp những quân bài còn lại trong tay là một yếu tố quan trọng khác để đảm bảo bộ bài của bạn sắp xếp gọn gàng và dễ dàng thực hiện chiến thuật theo ý muốn. Tóm tắt, nắm vững chiến thuật và có một sắp xếp thứ hạng thông minh của bộ bài là hai yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong trò chơi này. QH88 tiến lên miền Bắc và miền Nam

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *